PHẦN MỀM QUẢN LÝ
  WEBSITE

   Tồn kho an toàn là gì? Khái niệm cơ bản doanh nghiệp, cửa hàng cần biết

   Tồn kho an toàn (safety Stock) là một nhiệm vụ rất quan trọng. Công việc này đòi hỏi người quản lý theo theo dõi sát sao công việc kinh doanh của cửa hàng.

   Tồn kho an toàn (safety Stock) là một nhiệm vụ rất quan trọng. Công việc này đòi hỏi người quản lý theo theo dõi sát sao công việc kinh doanh của cửa hàng.

   Tồn kho an toàn (Safety Stock) là một nhiệm vụ rất quan trọng. Công việc này đòi hỏi người quản lý theo theo dõi sát sao công việc kinh doanh của cửa hàng. Dự đoán được tình hình biến động giá cả trên thị trường để điều phối, hoạch định được lượng hàng tồn kho. Từ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí đầu vào, cam kết đủ số lượng hàng để phân phối mọi nơi mọi lúc. Hỗ trợ tăng khả năng cạnh tranh.


   Mức độ tồn kho an toàn được xác định theo công thức:

   Mức tồn kho an toàn = Điểm tái đặt hàng ở khả năng tối đa – Điểm tái đặt hàng ở khả năng bình thường

    

   Quản lý hàng tồn kho

   Quản lý hàng tồn kho


   Các loại tồn kho an toàn

   Tồn kho theo mùa

   Tồn kho xảy ra khi doanh nghiệp hay chuỗi cung ứng quyết định sản xuất hoặc lưu trữ sản phẩm để đáp ứng nhu cầu kế hoạch của doanh nghiệp đề ra. Nếu dự đoán được nhu cầu trong tương lai lớn, doanh nghiệp sẽ phải sản xuất để đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng tồn kho nhằm phục vụ cho tương lai.

   Tồn kho theo chu kỳ

   Tồn kho chu kỳ là loại tồn kho được đòi hỏi để đáp ứng nhu cầu tồn kho của sản phẩm thông qua thời gian giữa các lần đặt hàng. Tồn kho chu kỳ ra đời là do tính kinh tế qui mô, tạo lập ít đơn đặt hàng hơn, nhưng với mỗi đơn đặt thì sẽ có số lượng và khối lượng hàng vô cùng lớn. Tồn kho chu kỳ sẽ không lo thiếu hụt hàng, hàng được cung ứng liên tục không bị đứt đoạn.

    

   Lợi ích của tồn kho an toàn

   Giảm chi phí lưu kho và bảo quản kho

   Khi bạn duy trì hàng tồn kho, bạn sẽ giảm thiểu được chi phí phát sinh khác, giảm thiểu được chi phí thuê mướn kho bãi. Tuy nhiên, với một số các mặt hàng có hạn dùng, hàng tươi sống, việc trữ kho tiềm ẩn nguy cơ cao về hủy bỏ hàng hóa do khó dự báo chính xác được nhu cầu tiêu thụ.

    

   Lợi ích tồn kho an toàn

   Lợi ích của tồn kho an toàn

    

   Tối ưu dự trữ tồn kho

   Khi bạn nắm được cách quản lý hàng tồn kho an toàn, bạn sẽ tránh được việc mua rất nhiều hàng hóa khi dự đoán chưa cần thiết. Hàng tồn kho quá nhiều sẽ làm gia tăng chi phí cơ hội, giảm tốc độ xoay vòng vốn và tăng chi phí trả lãi cho ngân hàng nếu bạn vay vốn để kinh doanh.

   Hạn chế tình trạng khan hiếm hàng hóa

   Thiếu hàng hóa không chỉ làm giảm doanh thu, lợi nhuận mà còn làm giảm chất lượng ,uy tín của bạn.

   Nếu để hàng hóa trống ở các shop sẽ khiến khách hàng có ấn tượng không tốt, khách hàng sẽ thấy thiếu các sản phẩm để họ lựa chọn. Có nhiều doanh nghiệp, cửa hàng chờ đến gần tết, gần các ngày lễ mới yêu cầu nhập hàng. Chính điều này sẽ làm cho hàng hóa khan hiếm, đặc biệt là các mặt hàng bán chạy sẽ thiếu hụt.

   Phần mềm bán hàng QM Sales hỗ trợ cửa hàng quản lý thông tin tồn kho trực quan, chính xác và báo cáo thông tin, tình trạng hàng trong kho nhanh chóng, hiệu quả.

   Các bạn có thể tải phần mềm dùng thử miễn phí tại đây


   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Mã số thuế: Địa chỉ: Điện thoại: Email:
   THÔNG TIN GIAO DỊCH
   Copyright © 2020 qmsoft.vn
   • PHẦN MỀM QUẢN LÝ TIÊU BIỂU
   • Phần mềm quản lý kho - bán hàng
   • Phần mềm quản lý nhà thuốc
   • Phần mềm quản lý nhà hàng - cà phê
   • CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CNPM QUANG MINH
   • Điện thoại: 0905.375.545 - 0935.495.568 (Mr. Minh)
   • Địa chỉ: 291/12 Trần Cao Vân, Xuân Hà, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
   • Email: qmsoft.co@gmail.com