PHẦN MỀM QUẢN LÝ
  WEBSITE

   Các mẹo quản lý bán hàng tốt nhất năm 2020 dành cho quán cà phê

   Khi mở một tiệm cà phê, quán cà phê, rất nhiều vấn đề mà chủ tiệm gặp rắc rối trong quá trình quản lý như: Nguyên vật liệu thất thoát, nguyên liệu quá hạn, nhân viên nghỉ việc, các công thức pha chế nhập nhằng,….

   Khi mở một tiệm cà phê, quán cà phê, rất nhiều vấn đề mà chủ tiệm gặp rắc rối trong quá trình quản lý như: Nguyên vật liệu thất thoát, nguyên liệu quá hạn, nhân viên nghỉ việc, các công thức pha chế nhập nhằng,….

   Phần mềm quản lý quán cà phê QM Coffee sẽ mang đến cho các bạn những kinh nghiệm thực tế, khắc phục hết các nhược điểm mà các bạn mắc phải trong việc quản lý. Các bạn còn chần chừ gì nữa, hãy tìm hiểu ngay các mẹo quản lý trong phần mềm bán hàng QM Coffee nhé.


   Khi mở một tiệm cà phê, quán cà phê, rất nhiều vấn đề mà chủ tiệm gặp rắc rối trong quá trình quản lý như: Nguyên vật liệu thất thoát, nguyên liệu quá hạn, nhân viên nghỉ việc, các công thức pha chế nhập nhằng,…. Dẫn đến quy trình thủ công chậm chạp, doanh thu không cao.

    

   1.     Giảm thời gian nhớ các công thức pha chế và quản lý nguyên vật liệu

   Vấn đề kiểm soát nguyên vật liệu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Việc lên trước định lượng cho từng thành phẩm sẽ giảm rất nhiều thời gian và chi phí cho cửa hàng. Khi lên định lượng, bạn cũng đã xác định được công thức pha chế cho từng món. Sau khi bán hàng món ăn, thức uống đó, phần mềm sẽ tự động xác định được số lượng các nguyên liệu xuất ra dựa trên định lượng sản phẩm.

   Thống kê báo cáo sẽ phân tích mức tiêu thụ nguyên liệu để bạn đánh giá được nguyên liệu nào được sử dụng nhiều nhất, nguyên liệu nào ít sử dụng để bạn có thể tập trung vào sản phẩm được tiêu thụ nhiều hơn để đặt hàng.

   qmsoft

   Quản lý được công thức pha chế cà phê, chế biến món ăn


   Các nguyên liệu cận date hoặc hết date sẽ được cảnh báo theo lô hàng và theo đơn hàng nhập trong quản lý kho để bạn xác định được mà xử lý các hàng hết date và cận date.

    

   2.     Quy trình bán hàng khoa học, đơn giản

   Với phương châm phục vụ khách hàng : “Nhanh – Chuẩn - Đúng”, phần mềm hỗ trợ nhân viên bán hàng được tích hợp trong 1 form bán hàng duy nhất. Nhân viên chỉ cần 2 phút tìm hiểu trong chức năng này là có thể bán được hàng.

   Với các phương châm:

   • Nhanh: Bán hàng nhanh, khách hàng rất thích cửa hàng phục vụ bán hàng nhanh chóng sau khi họ order hàng hóa. Chỉ với 2 bước, chọn bàn và chọn món, bạn đã lên được danh sách hàng hóa khách hàng cần trong vòng 5 giây.
   • Chuẩn: Với mỗi đơn hàng trên từng bàn sẽ thể hiện chuẩn xác các món khách hàng đã order. Thể hiện chi tiết thời gian khách hàng đặt hàng đến khi khách hàng rời đi. Người bán hàng, nhân viên phục vụ,…
   • Đúng: Tính đúng chi phí, xác định đúng doanh thu, lợi nhuận, xác định đúng hàng hóa tồn kho, nguyên vật liệu tồn kho. Lên thẻ kho báo cáo cuối kỳ,…

   2.1 Quy trình đặt hàng

   Khách hàng gọi món, nhân viên tick chọn các món sau khi khách hàng đặt chỉ với 2 click chọn thông tin, hệ thống sẽ ghi nhận trạng thái của từng bàn và chi tiết hàng hóa trên bàn đó rất nhanh chóng và hiệu quả.

   2.2 Khâu chế biến (nếu có pha chế)

   Sau khi khách hàng order, các sản phẩm nào pha chế sẽ được chuyển xuống phòng pha chế và hiển thị thông tin chi tiết số lượng thành phẩm cần pha chế, hiển thị công thức pha chế để nhân viên pha chế biết và xử lý

   2.3 Quản lý theo từng khu vực

   Mỗi bàn sẽ được đặt bán trong từng khu vực nên việc quản lý trạng thái bàn, khách hàng và các món trên từng khu vực rất dễ dàng. Phần mềm hỗ trợ người quản lý kiểm soát chặt chẽ thông tin hàng hóa, doanh thu và nguyên liệu..

   qmsoft

   Quản lý khu vực, nhóm khách hàng


   2.4 Thanh toán đơn hàng

   Việc ra đơn thanh toán cực nhanh trong phần mềm tính tiền cà phê là điểm tuyệt vời của cửa hàng được ghi vào mắt các thượng đế. Nó là phương thức cuối cùng nhưng rất quan trọng, nó hỗ trợ bạn quản lý chặt chẽ các thông tin của đơn hàng, đưa ra các thông tin chính xác và xác định đúng chi phí cho từng đơn hàng. Việc này sẽ giúp cửa hàng tránh được các rủi ro như: nhân viên không được thu thêm tiền của khách, in hóa đơn sai thì phải xử lý bằng cách xin lỗi khách hàng hoặc phải có phương án giải quyết cụ thể,…

    

   3.     Tạo các menu ấn tượng, khác biệt trong quán

   Việc tạo ra thị hiếu để kích thích khách hàng là điều rất quan trọng. Bạn nên thiết kế các menu của cửa hàng mình theo từng mùa, thời tiết…

   Việc bổ sung các món tùy theo thời điểm các mùa trong năm cũng tạo nên ấn tượng rất tốt cho khách hàng.

   qmsoft

   Thiết kế menu ấn tượng

    

   4.     Marketing quán cà phê của bạn thật ấn tượng

   Chiến lược marketing khi được vạch ra từ đầu là điều rất quan trọng trong vấn đề kinh doanh. Chủ quán cần phải tìm hiểu thị trường xung quanh, đưa ra kế hoạch và chiến lược quảng cáo.

   Có thể có các chiến lược quảng cáo như tờ rơi, marketing online, liên kết chuỗi cửa hàng, liên kết các khách sạn, khu vui chơi,… để đặt các quầy hàng…

   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Mã số thuế: Địa chỉ: Điện thoại: Email:
   THÔNG TIN GIAO DỊCH
   Copyright © 2020 qmsoft.vn
   • PHẦN MỀM QUẢN LÝ TIÊU BIỂU
   • Phần mềm quản lý kho - bán hàng
   • Phần mềm quản lý nhà thuốc
   • Phần mềm quản lý nhà hàng - cà phê
   • CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CNPM QUANG MINH
   • Điện thoại: 0905.375.545 - 0935.495.568 (Mr. Minh)
   • Địa chỉ: 291/12 Trần Cao Vân, Xuân Hà, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
   • Email: qmsoft.co@gmail.com