PHẦN MỀM QUẢN LÝ
  WEBSITE

   Cách quản lý kho hàng đơn giản nhưng hiệu quả

   Quản lý kiểm soát hàng tồn kho hay quản lý kho hàng là một trong những công việc rất quan trọng trong doanh nghiệp, siêu thị và trong các cửa hàng. Làm thế nào để quản lý kho hàng một cách hiệu quả và tốt nhất? Đó là ....

   Quản lý kiểm soát hàng tồn kho hay quản lý kho hàng là một trong những công việc rất quan trọng trong doanh nghiệp, siêu thị và trong các cửa hàng. Làm thế nào để quản lý kho hàng một cách hiệu quả và tốt nhất? Đó là ....

   Quản lý kiểm soát hàng tồn kho hay quản lý kho bán hàng là một trong những công việc rất quan trọng trong doanh nghiệp, siêu thị và trong các cửa hàng. Làm thế nào để quản lý kho hàng một cách hiệu quả và tốt nhất? Đó là câu hỏi luôn làm đau đầu người quản lý. Vì tùy thuộc vào từng loại hàng hóa khác nhau sẽ có những cách thức quản lý khác nhau.

    

   Vì sao phải quản lý kho hàng? Kho hàng là gì?

   Như chúng ta đã biết, kho hàng là nơi lưu trữ, tập kết hàng hóa, vật tự. Hàng hóa tại kho sẽ được phân chia thành nhiều loại hàng hóa, nhiều nhóm hàng hóa để dễ quản lý và đáp ứng nhanh công việc xuất hàng hóa ra khỏi kho, nhập hàng hóa vào kho, kiểm kê về chất lượng, số lượng hàng hóa tồn kho.

   Vì sao phải quản lý kho hàng? Câu trả lời rất đơn giản là quản lý kho hàng giúp quá trình cung cấp và phân phối các sản phẩm thiết bị hỗ trợ sản xuất, kinh doanh đúng thời điểm, hỗ trợ hàng luôn có trong kho để đáp ứng trong việc bán hàng, xuất hàng hóa đi sản xuất.

   Tuy câu trả lời đơn giản nhưng cách làm, cách thức tổ chức, sắp xếp hàng hóa, vận hành kho, báo cáo số lượng hàng tồn, chất lượng hàng hóa trong kho không phải là chuyện đơn giản mà là rất phức tạp. Chưa kể việc đặt kho đúng không gian, thời gian và địa điểm thích hợp sẽ giảm tối đa chi phí vận chuyển, lưu thông hàng hóa.


   qmsoft

    

   Để quản lý kho tốt và nhẹ nhàng cho người quản lý kho cũng như người điều hành. Các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng đều phải đưa ra quy trình quản lý kho chặt chẽ. Chính quy trình này sẽ hỗ trợ thủ kho, nhân công quản lý kho một cách tối đa và triệt để. Thông thường, các quy trình ở mỗi công ty cơ bản sẽ khác nhau, vì tùy thuộc vào từng loại nhóm hàng hóa mà sẽ có cơ chế quản lý khác nhau. Nhưng đều đáp ứng được quy trình quản lý cơ bản chung:


   Quy trình cơ bản quản lý kho hàng hóa

   Trong kho, thủ kho phải thiết lập các vị trí, các nhóm, loại hàng hóa khác nhau. Lựa chọn địa điểm, vị trí để đặt hàng sao cho thông minh và tối ưu nhất hỗ trợ trong công việc nhập xuất hàng hóa cũng như kiểm kho. Tùy thuộc vào các sản phẩm khác nhau, sẽ bố trí các vị trí khác nhau. Ví dụ như hàng hóa là sản phẩm thực phẩm, thuốc men,… thì phải bố trí trong các phòng lạnh với nhiệt độ thích hợp. Các mặt hàng khác như linh kiện điện tử thì phải phân vào các vị trí sao cho thuận tiện trong việc kiểm kê kho, xuất hàng hóa theo lô,… Sau khi xác định được các thông tin và cũng như vị trí, quy trình nhập xuất hàng của thủ kho sẽ bắt đầu.

    

   Nhập kho: Để nhập hàng vào kho, thủ kho phải kiểm tra hàng hóa trước khi nhập kho, xem hạn dùng (nếu sản phẩm có hàng dùng, số lô). Kiểm tra các giấy tờ liên quan đến các lô hàng. Đảm bảo hàng hóa được vận chuyển và sắp xếp cẩn thận, đúng quy tắc.

    

   Xuất kho: Để xuất hàng trong kho thì thủ kho phải biết được hàng còn tồn kho hay không? Chất lượng hàng trong kho như thế nào? Hàng hóa được đặt ở vị trí nào?

    

   Kiểm kê: Thời gian kiểm kê hàng hóa tùy thuộc vào thời gian công ty, cửa hàng, doanh nghiệp yêu cầu thủ kho phải báo cáo số lượng, chất lượng hàng hóa trong kho. Quá trình kiểm kê sẽ giúp thủ kho xác định được chất lượng bảo quản hàng hóa trong kho, số lượng hàng tồn trong kho.

    

   Thống kê - Báo cáo: Khâu này là khâu rất quan trọng trong việc báo cáo số liệu cho quản lý. Nhờ vào số liệu này, người điều hành sẽ đưa ra những chỉ đạo kịp thời về việc xử lý hàng hóa nhập kho nếu trong kho hết hàng tồn, xử lý các hàng hóa còn tồn đọng lâu trong kho, xử lý các hàng hết hạn,…

    

   Với quy trình cơ bản trên đây đã đáp ứng và hỗ trợ được rất nhiều trong công việc quản lý kho của doanh nghiệp.

   Để quản lý kho nhanh hơn và chặt chẽ hơn, các công ty, cửa hàng nên sử dụng phần mềm bán hàng QM Sales Management của công ty TNHH Giải Pháp và CNPM Quang Minh (QMS) tiền thân là công ty xây dựng và thương mại Gia Duy Nguyễn xây dựng và phát triển. Với kinh nghiệm triển khai phần mềm quản lý kho và giải pháp ERP hơn 10 năm. QMSoft đã cho ra đời sản phẩm phần mềm quản lý kho đáp ứng được đầy đủ và tối đa nhu cầu quản lý của đại đa số các doanh nghiệp, cửa hàng với rất nhiều các ngành hàng.

   QMS hỗ trợ các doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ với phần mềm quản lý kho QM Sales miễn phí. Bản miễn phí có đến hơn 70% tính năng so với bản thương mại gói cơ bản nhưng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu, quy trình, chức năng và hệ thống báo cáo thông minh.

   Bạn click vào link này để tải phần mềm về trải nghiệm: Phần mềm quản lý kho QM Sales Management.

   THÔNG TIN LIÊN HỆ
   Mã số thuế: Địa chỉ: Điện thoại: Email:
   THÔNG TIN GIAO DỊCH
   Copyright © 2020 qmsoft.vn
   • PHẦN MỀM QUẢN LÝ TIÊU BIỂU
   • Phần mềm quản lý kho - bán hàng
   • Phần mềm quản lý nhà thuốc
   • Phần mềm quản lý nhà hàng - cà phê
   • CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CNPM QUANG MINH
   • Điện thoại: 0905.375.545 - 0935.495.568 (Mr. Minh)
   • Địa chỉ: 291/12 Trần Cao Vân, Xuân Hà, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
   • Email: qmsoft.co@gmail.com